บทความ Digital Marketing การตลาดออนไลน์

อัพเดทเทรนด์ ความรู้ กลยุทธ์โรงแรม สำหรับเจ้าของโรงแรม ผู้บริหารโรงแรม และคนโรงแรม ด้าน Digital Marketing, Bookings, Revenue, Distributionใหม่ๆ เพื่อเพิ่มยอดการจอง direct bookings รวมทั้งรายได้ให้กับธุรกิจโรงแรม 

case study - google ads สำหรับโรงแรม
Google Ads

Google Ads สำหรับโรงแรม – กรณีศึกษา จากโฆษณาที่สูญเงินให้กลายเป็นสร้างยอดรายได้

ถ้าคุณค้นหากรณีศึกษาใน google เกี่ยวกับการทำแคมเปญ Google ads สำหรับโรงแรมโดยเฉพาะ คุณจะไม่เจอบทความเกี่ยวกับเคสพวกนี้เลย อันที่จริงมันเป็นเพราะคุณหามันไม่เจอ ไม่ใช่ว่ามันไม่มีเคสหรอกเพราะอะไรนะเหรอคะ? เพราะโรงแรมไม่ต้องการที่จะเปิดเผยข้อมูลที่เป็นส่วนตัว โดยเฉพาะปัญหาภายในที่ต้องได้รับการแก้ไข (ใครจะอยากให้คนอื่นรู้ว่าตัวเองผิดพลาด จริงมั้ยล่ะ?) เลยเป็นเรื่องยากที่จะมีใครเอาเคสตัวอย่างของตัวเองมาโชว์ให้คนอื่นเห็น… แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้

อ่านต่อ »
retargeting สำหรับโรงแรม
การตลาดโรงแรม

3 เทคนิค Retargeting สำหรับโรงแรม กลยุทธ์เด็ดที่จะช่วยเพิ่มยอด (direct) bookings

หนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญสำหรับการทำโฆษณาออนไลน์ นั่นก็คือ กลยุทธ์ Retargeting สำหรับโรงแรม ที่หลายๆคนเรียกว่าเป็นการตลาดแบบตามหลอกตามหลอนลูกค้าไปทุกที่ หลังจากที่ลูกค้าได้เข้ามายังเว็บไซต์หรือเพจของคุณ ไม่ว่าเค้าจะเข้าไปยังเว็บไซต์ต่างๆ หรือในหน้าเพจเฟซบุ๊ก ลูกค้ากลุ่มนั้นก็จะเจอโฆษณาของเราโผล่มาให้เห็น ซึ่งคนกลุ่มนี้ก็คือกลุ่มเป้าหมายของโรงแรมนั่นเอง ด้วยเทคนิคการทำ Retargeting อาจจะมีมากมายหลายร้อยวิธี แต่

อ่านต่อ »
วางแผนกลยุทธ์โฆษณาโปรโมทโรงแรม
การตลาดโรงแรม

วางกลยุทธ์โฆษณา Google Ads และ Facebook Ads เพื่อโปรโมทโรงแรมยังไงดี?

การทำโฆษณาออนไลน์เพื่อโปรโมทโรงแรม ทั้งบน Google และ Facebook ต่างก็เป็นการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพทั้งคู่ แต่เราจะเลือกใช้โฆษณาตัวไหน ให้เหมาะกับธุรกิจของโรงแรม บางคนอาจจะบอกว่า ทำโฆษณาบน Facebook ดีกว่า เพราะใครๆก็เล่นเฟสบุ๊กและใช้งานกันตลอดเวลา แต่บางคนก็บอกว่า ทำโฆษณาบน

อ่านต่อ »
เครื่องมือการตลาดสำหรับคนโรงแรม
การตลาดโรงแรม

20+1 เครื่องมือการตลาดสำหรับคนโรงแรม (Hotelier) ที่ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว

เครื่องมือทางการตลาดสำหรับคนโรงแรม ที่จะมาแนะนำกันนี้ ทาง Directyourbookings ได้ใช้งานจริง (และยังใช้อยู่) แถมส่วนใหญ่ใช้กันได้แบบฟรีๆ หรือบางตัวที่เสียเงินก็เป็นเครื่องมือที่คุ้มค่าที่จะลงทุนจ่าย เราจึงรวบรวมมาให้ชาว Hotelier เจ้าของโรงแรม ผู้บริหารโรงแรม และคนทำงานโรงแรมแบบมืออาชีพทั้งหลาย ได้รู้จักและลองใช้กัน ตามมาดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อ »